Tuyệt chiêu ăn bánh Trung thu thả phanh mà không lo bị tăng cân

Vậy bạn nên ăn như thế nào để vừa đảm bảo được cân nặng, lại vừ thỏa mãn được thói quen ăn uống của mình?

Chiếc bánh trung thu nhỏ xinh nhưng chứa hàm lượng dinh dưỡng không hề nhỏ một chút nào. Một chiếc bánh trung thu nặng từ 100 đến 150g chứa tới hơn 500 calo. Tùy từng loại nhân bánh mà lượng calo sẽ khác nhau. Tuy bạn chỉ mất 10 phút để thưởng thức loại bánh này, nhưng số giờ tập luyện để loại bỏ số calo tương đương lại lên đến 1 tiếng.

Lượng calo trong một cái bánh trung thu tương đương với 75 phút chạy bộ, 120 phút đi bộ và 60 phút đạp xe liên tục, 90 phút tập gym, 300 lần hít đất, 60 phút bơi với tốc độ vừa phải hoặc 3 tiếng tập yoga liên tục.

Vậy bạn nên ăn bánh trung thu như thế nào để vừa đảm bảo được cân nặng, lại vừ thỏa mãn được thói quen ăn uống của mình?

Ăn bánh trung thu cùng rau xanh

Luownjg đường, tinh bột và chất béo trong bánh trung thu rất cao. Mỗi 100 gram bánh có thể cung cấp 20% năng lượng cung cấp hàng ngày cho một người lớn. Do đó, bạn nên ăn bánh trung thu một cách tỉnh táo. Để giảm bớt lượng cao nạp vào trong cơ thể, bạn có thể ăn kèm với rau xanh, trái cây. Và nếu có điều kiện làm bánh thì tốt nhất, bạn nên chọn nhân là các loại ngũ cốc và hạt nhé. Nó sẽ chứa ít năng lượng và không làm bạn tăng cân nhiều hơn.

Kết hợp ăn bánh Trung thu với uống trà xanh

Trà xanh và trà bạc hà có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường và giảm vị ngọt của bánh trung thu. Các chất chống oxy hóa có trong trà sẽ giúp loại bỏ chất béo có thể tích tụ lại trong cơ thể, giúp kích thích hệ thần kinh, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường quá trình đốt chất béo. Khi kết hợp bánh trung thu và trà xanh cùng nhau, bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều đến chuyện tăng cân nữa. Để hiệu quả hơn thì bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào trong trà xanh nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *