Mẹo giảm cân sau sinh cho mẹ hiệu quả hơn cả ăn kiêng

Khi mang thai do chế độ ăn uống cần bổ sung lượng calo lớn, để giúp trẻ khỏe mạnh nên các mẹ phải ăn rất nhiều đồ ăn giàu dinh dưỡng, làm cho cân nặng của chị em tăng lên chóng mặt.

Lấy lại hình thể thon đẹp sau sinh và vẫn có sữa cho con bú luôn là điều các bà mẹ quan tâm. Vì thế, các mẹ hãy thực hiện ngay theo gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sớm có được số đo 3 vòng cân đối.

Đi bộ hàng ngày:

Chị em hãy dành khoảng 10-15 phút mỗi ngày để đi bộ, đây là cách tuyệt vời mà mẹ nên áp dụng sẽ rất hiệu quả đó. Bởi sau khi sinh thì việc tập thể dục với cường độ nặng không được khuyến khích cho những bà mẹ mới sinh con mà chị em chỉ nên vận động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ là sự lựa chọn đúng đắn. Việc đi bộ sẽ không chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch của bạn, giải phóng tâm trạng, giảm căng thẳng mà còn giúp sau khi mang thai và sinh em bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ:

Khi mang thai do chế độ ăn uống cần bổ sung lượng calo lớn, để giúp trẻ khỏe mạnh nên các mẹ phải ăn rất nhiều đồ ăn giàu dinh dưỡng, làm cho cân nặng của chị em tăng lên chóng mặt.

Và cùng với việc tích tụ chất béo trong thời kỳ mang thai, nhiều bà mẹ gặp phải sự gia tăng mức lipid, triglyceride và insulin khiến cho trọng lượng của chị em có nhiều sự thay đổi. Vì thế, việc cho con bú sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảo ngược những thay đổi, tức là khi cho con bú sữa mẹ sẽ giúp đốt cháy lượng calo dư thừa, làm giảm chất béo được lưu giữ và giảm mỡ thừa cực nhanh.

Kiểm soát căng thẳng sau sinh:

Sau khi sinh em bé, do phải bận bịu với việc chăm sóc các thành viên trong gia đình và chăm sóc con nhỏ khiến cho nhiều mẹ bị choáng ngợp và căng thẳng. Tình trạng này kéo dài khiến cho sức khỏe của chị em suy giảm, cân nặng cũng thay đổi liên tục và nó có thể ảnh hưởng xấu đến mục tiêu giảm cân của bạn. Vì thế, chị em hãy kiểm soát stress bằng cách giữ cho tinh thần thư giãn thoải mái, vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh, sẽ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh và hình thể cân đối.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *