Muốn giảm cân cho trẻ hãy nhắc các em bỏ đi thói quen xấu này

Vì thế, để các em không bị tăng cân mất kiểm soát, cha mẹ tuyệt đối không để trẻ ăn ngay sau khi tập thể dục mà hãy nhắc các em nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút rồi mới ăn.

Không để trẻ nhịn ăn sáng

Trong các bữa ăn thì bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng để duy trì các hoạt động thường ngày và giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bậc phụ huynh thường cho con ngủ nướng và nhịn ăn sáng. Nếu để trẻ nhịn ăn sáng thường xuyên sẽ khiến cơ thể không được cung cấp calo, làm cho trẻ luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, mất tập trung và đói, khiến trẻ ăn nhiều cho bữa trưa, tối. Và đây chính là nguyên nhân khiến trẻ bị tăng cân nhanh chóng. Do đó, để giảm cân cho trẻ và giúp trẻ có được sức khỏe lành mạnh, cha mẹ tuyệt đối không để trẻ nhịn ăn, hay bỏ ăn bữa sáng.

Không để trẻ ăn tối quá khuya

Muốn giảm cân cho trẻ hãy nhắc các em bỏ thói quen ăn khuya, bởi việc ăn khuya hàng ngày sẽ khiến cân nặng của trẻ tăng lên nhanh chóng. Muốn trẻ có được sức khỏe lành mạnh và vóc dáng cân đối, cần hạn chế các loại thức ăn có nhiều chất béo, tinh bột, đường,… Trong bữa ăn tối cha mẹ nên cho trẻ uống một ly nước trước bữa ăn, nhắc trẻ nên ăn nhiều rau, trái cây,…

Không để trẻ ăn ngay sau khi tập thể dục

Tập thể dục thể thao sẽ khiến trẻ nhanh bị đói và ăn được nhiều hơn, trẻ thường thấy đói sau khi luyện tập và muốn ăn thật nhiều để bù vào nguồn năng lượng đã mất. Thế nhưng, việc ăn bù trong tình trạng vô cùng đói là một trong những lý do khiến trẻ mất kiểm soát với những gì mình ăn và có thể sẽ ăn nhiều hơn quy định, dẫn tới việc trẻ bị tăng cân nhanh chóng. Vì thế, để các em không bị tăng cân mất kiểm soát, cha mẹ tuyệt đối không để trẻ ăn ngay sau khi tập thể dục mà hãy nhắc các em nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút rồi mới ăn.

Không để trẻ ngồi xem ti vi quá nhiều

Một trong những thói quen xấu khiến trẻ bị tăng cân vùn vụt là do thói quen ngồi xem ti vi, điện thoại, máy vi tính quá lâu, ảnh hưởng rất lớn tới thể chất và trí tuệ của trẻ. Thay vào đó, để giảm cân cho trẻ, cha mẹ nên khuyến khích trẻ tập luyện thể dục, làm việc nhà… để trẻ hoạt động nhiều hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *