Nguyên nhân khiến cho bạn khó giảm cân ngay tại nơi làm việc

Ngoài ra, bạn có thể mang theo thức ăn nhẹ lành mạnh như các loại salad, trái cây,… đến nơi làm việc để tránh ăn quá nhiều.

Bạn không có một chế độ ăn uống lành mạnh

Lý do phổ biến khiến bạn tăng cân ngay tại nơi làm việc là bởi vì không có một chế độ ăn uống lành mạnh. Khi làm việc cơ thể tiêu hao nguồn năng lượng lớn nên lúc này cơ thể của bạn cần nạp thêm năng lượng. Những lúc này bạn thường thèm ăn các thức ăn, nước uống có nhiều đường, dầu mỡ, chất béo như: Nước ngọt, xích xích, pizza, gà rán,…Điều này làm cho cân nặng của bạn tăng lên vùn vụt và nó khiến mong muốn duy trì vóc dáng của bạn có nguy cơ đổ bể.

Cách tốt nhất để thay đổi thói quen này là hãy lên thực đơn bằng các món ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe và cân nặng. Phương pháp này giúp bạn có khẩu phần rõ với tất cả các loại thực phẩm nạp vào cơ thể và theo dõi thời gian thực hiện mục tiêu mà mình đã đề ra. Ngoài ra, bạn có thể mang theo thức ăn nhẹ lành mạnh như các loại salad, trái cây,… đến nơi làm việc để tránh ăn quá nhiều.

Ăn ngay cả khi dạ dày đang no

Bạn thường có thói quen ăn uống ngay cả khi dạ dày đang no, sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên chóng mặt. Chẳng hạn như bạn vừa mới ăn cơm trưa xong, nhưng sau đó lại dự sinh nhật của một đồng nghiệp trong công ty, bạn lại ăn thêm những chiếc bánh quy, bánh ngọt, bánh sinh nhật, nước ngọt, bia rượu,…. Bạn có thể vô tư ăn uống nếu không bận tâm đến trọng lượng cơ thể cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng ngay tại nơi làm việc.

Làm thêm giờ

Lý do khiến bạn khó giảm cân ngay tại nơi làm việc là do bạn thường xuyên làm thêm giờ tại văn phòng. Làm việc nhiều giờ cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn và làm cho bạn tăng cân mất kiểm soát. Bởi vì, khi quá bận rộn với công việc bạn thường không có thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, khiến bạn không còn muốn tập thể dục, gây nên tình trạng mất ngủ và việc thiếu ngủ còn dẫn đến sự thèm ăn và gây ra tăng cân.

Do đó, đơn giản cho những người bận rộn phải làm làm thêm giờ là bạn hãy cố gắng di chuyển trong khi làm việc sẽ giúp mỡ thừa không có cơ hội tích tụ trên cơ thể. Để giảm béo, bạn hãy hãy sử dụng cầu thang bộ, đi dạo đoạn đường dài thay vì đi thang máy hay đi xe buýt,…


Chúc bạn giảm cân thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *