Bạn đã biết cách ngổi thiền để giảm cân ngay tại nhà

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn trải nghiệm quá trình tập thiền tại nhà là sáng sớm và trước khi ăn tối, mỗi lần 20 phút sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

là phương pháp giúp giải tỏa những căng thẳng chồng chất trong cuộc sống bằng cách đặt cơ thể vào trạng thái thư giãn. Bên cạnh đó, việc còn mang đến những ảnh hưởng tích cực về sức khỏe khi nó giúp hạ huyết áp, cải thiện giấc ngủ và giúp người luyện tập giảm cân hiệu quả.

Hướng dẫn

Trước khi ngồi thiền, bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật thoải mái và từ từ nhắm mắt lại. Ban đầu bạn sẽ có cảm giác như đang có cả một đàn ngựa thả rông đang chạy ngang qua trong đầu bạn. Dòng suy nghĩ cứ ồ ạt xuất hiện nhưng bạn đừng lo lắng, cứ nhẫn nại rồi bạn sẽ thấy tâm trí mình dần yên ổn trở lại sau 2-3 phút. Khi bạn thấy những khoảng trống dần xuất hiện trong dòng suy nghĩ, bạn đang dần từ từ bước vào trạng thái thiền định.

Không gian tập luyện

Nên chọn một không gian xanh mát, khoáng đãng hay đơn giản là mang lại sử thoải mái trong suốt quá trình ngồi thiện của bạn.
Bạn có thể ngồi thiền trên ghế, sofa, sàn nhà hay bất kì đâu bạn muốn. Hãy ngồi thẳng lưng, nhắm mắt lại và chắc chắn rằng bạn sẽ không bị mất tập trung bởi tư thế ngồi không thoải mái, việc còn lại là kiểm soát nhịp thở và để cơ thể trôi về miền an tĩnh.

Thời gian lý tưởng nhất để ngồi thiền.

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn trải nghiệm quá trình tập thiền tại nhà là sáng sớm và trước khi ăn tối, mỗi lần 20 phút sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *